Thuốc diệt muỗi Map Ora 70EC

Chế phẩm diệt muỗi MAP ORA 70EC gồm 3 hoạt chất Permethrin 30%; Tetramethrin 10%; Piperonyl butoxide 30% ba gốc thuốc đều có chung 1 gốc chính là Pyrethroid chúng có đặc tính giống nhau tuy nhiên có thể ba gốc thuốc này kết hợp với nhau tạo cho côn trùng nhanh chóng biến mất.

3 hoạt chất này có thể gây độc hại không trung gian vì chúng ngăn chặn các kênh natri trong hệ thần kinh côn trùng chúng sẽ loại bỏ một vài phần tử odium ion đi làm cho các dây thần kinh repolarize không thông qua lớp màng để đam lên não hay gọ là trung tâm nên gây tê liệt hoàn  toàn cơ thể côn trùng, không chế côn trùng nhanh nhất có thể, vì thuốc Map Ora 70 EC có nồng độ cao hơn thuốc bình thường.

Tên thương mại MAP ORA 70EC
Thành phần  Permethrin 30% w/v – tetramethrin 10% w/v – piperonyl butoxide 30% w/v – dung môi và chất nhũ hóa 30% w/v
Nhận dạng Dạng nhũ dầu đậm đặc, màu vàng nhạt, mùi hắc
Đóng chai Màu trắng trong, nắp xanh lá không chiết đai, dung tích 1 lít
Sản phẩm của Hockley International (Vương quốc Anh)
Phân phối MAP Pacific Vietnam
Công dụng Phun không gian diệt muỗi & côn trùng gây hại

Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, giữa mùa khô vẫn xuất hiện những cơn mưa, tạo nguồn nước dồi dào cho muỗi phát triển và làm tăng nguy cơ các dịch bệnh do muỗi gây ra như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản… Một phát hiện khá bất ngờ của các nhà khoa học thuộc Viện Sốt rét – Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương là nước đọng lại từ máy điều hòa không khí (máy điều hòa / máy lạnh) chảy ra lại là nơi trú ngụ, sinh sản ưa thích của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết (Aedes aegypti).

Hiện nay muỗi đang có xu hướng kháng các hóa chất diệt muỗi do việc sử dụng hóa chất không đúng liều chỉ dẫn, sử dụng một loại hóa chất lâu ngày, dùng các bình xịt muỗi pha sẵn…Do đó, để hạn chế muỗi và nhất là muỗi kháng thuốc cần phải thực hiện một số biện pháp sau:

 • Vệ sinh sạch sẽ trong và ngoài nhà.
 • Dọn những nơi nước tù đọng (thường xuyên thay nước bình cắm hoa, bỏ muối vào các chén nước kê chân tủ đựng thức ăn, dọn sạch nơi nước tù đọng từ máy điều hòa chảy ra…).
 • Dùng chế phẩm diệt muỗi đúng liều hướng dẫn sử dụng, thường xuyên thay đổi các loại chế phẩm, dùng chế phẩm đa hoạt chất…
 • Chế phẩm MAP ORA 70EC xuất xứ từ Anh Quốc và đã được Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh kiểm nghiệm đạt kết quả diệt muỗi 95 – 100%.(Theo quy định của Bộ Y Tế, việc chọn chế phẩm phun diệt muỗi phải được thử nghiệm từng bước, tỉ lệ muỗi chết từ 90 – 100% mới được chọn mua). Ngoài ra, MAP ORA 70EC cũng phòng trừ tốt các loại côn trùng gây hại khác (ruồi, kiến, gián, bọ chét…).

Hướng dẫn sử dụng

Trong nhà: (phun ULV) pha 100ml thuốc/ 1L nước. Phun 10 – 20ml dung dịch cho 1 hộ dân.

Ngoài nhà: (phun ULV) pha 100ml thuốc/ 1L nước. Phun 0,5L dung dịch cho 1 ha.
MAP ORA 70EC còn có khả năng diệt ấu trùng muỗi (lăng quăng/ bọ gậy): pha 0,6ml thuốc/ 1L nước và dùng 100L dung dịch cho 1 ha mặt nước.

Có thể phun trong và ngoài nhà, tuy nhiên nếu thích hợp chúng ta nên phun thuốc MAP ORA 70 EC ngoài trời vì nếu phun trong nhà chúng ta nên cách ly ngôi nhà trong khoảng 2 ngày sau khi phun thuốc xong.

Lưu ý:

 • Phun thuốc trước sáng sớm hoặc chiều tối thời gian tối nhất là từ khoảng 6h tối đổ về sau, càng  khuya càng tốt bạn nhé thời gian đó muỗi hoạt động nhiều và mạnh chúng ta phun mới hiệu quả cao.
 • Có thể phun thuốc kết hợp diệt lăng quăng tại nhà.
 • An toàn cho người dùng nếu chúng ta sử dụng đúng mục đích, quy trình thuốc đã chỉ dẫn.

Hướng dẫn an toàn

 • Mang đầy đủ đồ bảo hộ lao động, không ăn uống, hút thuốc lá khi pha chế và phun thuốc.
 • Không phun thuốc ngược chiều gió.
 • Thay quần áo và tắm rửa ngay sau khi phun thuốc xong.
 • Không sử dụng chai lọ đựng thuốc vào các mục đích khác. Sau khi dùng xong nên đập bẹp chai lọ đem chôn.
 • Bảo quản thuốc ở nơi thoáng mát, xa nguồn thực phẩm và tầm tay trẻ em.

Sơ cứu

 • Nếu thuốc dính da: rửa sạch bằng nước và xà phòng.
 • Nếu dính mắt: giử mắt mở và rửa dưới vòi nước trong 10 – 15 phút.
 • Nếu nuốt phải: đưa nạn nhân đến cơ sở y tế và kèm theo nhãn thuốc.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *