Những công dụng thần kì của gói chống ẩm

Sau khi mở bao bì các sản phẩm mới mua về, nhiều người vội vã vứt bỏ những gói hút ẩm đóng kèm với chúng vì lo ngại sự độc hại. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tận dụng chúng cho nhiều việc hữu ích một cách an toàn.

Những công dụng thần kì của gói chống ẩm

Cứu vớt chiếc điện thoại “ đã chết đuối ”

Đã bao giờ bạn vô tình đánh rơi chiếc điện thoại của mình xuống nước và mặc cho bạn có bỏ nó vào thùng gạo ngay lập tức thì nó vẫn không thể hoạt động bình thường như lúc đầu?

Đó chính là lúc mà những gói chống ẩm phát huy tác dụng. Thay vì bỏ điện thoại vào thùng gạo, hãy bỏ nó vào một bát đựng gói chống ẩm bởi nó sẽ cho kết quả khả quan hơn gấp cả chục lần đấy!

Bảo vệ những bức ảnh lưu niệm

Để lưu lại những bức ảnh qua thời gian mà không lo album ảnh bị ố vàng hay bốc mùi, một cách đơn giản chính là bỏ vào hộp đựng album một gói chống ẩm nhỏ xinh.

Dù một thời gian rất lâu sau bạn mới có dịp mở hộp để xem lại những bức ảnh lưu niệm, bạn cũng sẽ không còn phải bận tâm việc ảnh bị mờ hay có vệt ố vàng nữa.

Tăng tuổi thọ của lưỡi dao cạo

Lưỡi dao cạo thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất và nước, và đó chính là lí do vì sao chúng dễ dàng bị ô xi hóa chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Để kéo dài hạn sử dụng của lưỡi dao cạo, hãy để dao cạo của bạn vào một chiếc hộp kèm theo một vài gói chống ẩm và tận hưởng kết quả nó đem lại nhé!

Hút mùi trong túi đồ thể thao

Sau một vài giờ tập luyện thể thao, đa phần mọi người đều để giày và khăn ở trong túi dù chúng còn rất ẩm ướt. Sự việc cứ thế tiếp tục tái diễn ngày này qua ngày hác và đó chính là lí do vì sao túi đồ thể thao của bạn sẽ dần xuất hiện những mùi hôi vô cùng khó chịu.

Lúc này, nếu như trong túi đồ thể thao của bạn có một vài gói chống ẩm thì đó quả là một điều đáng để vui mừng bởi chính những viên silicon nhỏ xinh trong gói chống ẩm sẽ giúp bạn loại bỏ hơi ẩm hiệu quả và đồng thời cũng ngăn sự xuất hiện của các vi khuẩn gây mùi hôi.

Bảo vệ trang sức bạc

Sau một thời gian sử dụng, đa phần trang sức bạc đều bị xỉn màu. Nguyên nhân của hiện tượng này là do sự xuất hiện của lớp chống ăn mòn. Sau khi phản ứng với không khí và độ ẩm, nó thậm chí có thể làm bạc của bạn chuyển sang màu đen.

Vì thế, để cứu cánh cho những món đồ trang sức bằng bạc, hãy luôn ghi nhớ việc bỏ chúng vào một chiếc hộp có kèm gói chống ẩm sau khi sử dụng để tránh được sự tiếp xúc của lớp chống ăn mòn trên trang sức của bạn và độ ẩm của không khí bên ngoài.

Bảo vệ đồ đạc trong va li của bạn

Nếu như bạn đã từng rất đau đầu vì phải đóng gói hành lí trở về sau chuyến du lịch ngắn ngày mà những bộ đồ bơi thậm chí còn chưa kịp khô và khi về nhà bạn buộc phải giặt lại toàn bộ quần áo trong va li, thì bây giờ đã có những gói chống ẩm thay bạn giải quyết vấn đề này.

Khi bắt buộc phải lên đường với đồ còn ẩm trong va li, hãy bỏ kèm vào đó vài gói chống ẩm và yên tâm tiếp tục cuộc hành trình của mình bởi hơi ẩm sẽ được chúng loại bỏ ngay chính trong chiếc va li của bạn.

Không có sản phẩm nào được tạo ra mà không vì một mục đích nào cả. Dù những tác dụng trên đây chỉ là một số ít trong vô vàn những tác dụng thần kì của gói chống ẩm, mong rằng bạn cũng sẽ có thể cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định vứt bỏ chúng bởi những gói chống ẩm quả thực có thể trở thành những dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn.

Trí thức trẻ/Thesun

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *