Có một loài chim lửa tuyệt đẹp bơi lội được tung tăng trong nước

Một chú chim đang bốc lửa tung tăng trong nước – cảnh tượng này chắc nhiều người chưa thấy bao giờ.

Bạn có bao giờ nghĩ chim có thể bơi dưới nước chưa – tất nhiên là không tính đến chim cánh cụt rồi.

Sự thực là chim quả là không bơi được thật. Tuy nhiên con người với trí tưởng tượng phong phú của mình thường đặt cho một số loài cá những biệt danh gắn với các loài vật ở trên cạn, dựa trên vẻ ngoài của chúng.

Cá chim lửa.
Cá chim lửa.

Sinh vật trên có tên la Pinnatus Batfish – được mệnh danh là “ó lửa”, hoặc chim lửa. Đây là một trong những loài cá cảnh nước mặn được ưa chuộng nhất, tuy nhiên không phải chú ó lửa nào cũng nuôi được.

Cá chim lửa có thân hình mỏng màu đen, viền bên ngoài màu đỏ cam cũng 2 vây như 2 cánh chim. Khi bơi, cách chúng quẫy đuôi khiến chúng ta có cảm giác một chú chim đang khoan thai chao mình, trong khi đôi cánh đang bập bùng sắc lửa.

Những con ó lửa được bắt ngoài tự nhiên cực kỳ khó nuôi. Chúng thường không chịu ăn thức ăn cá mua sẵn, đến mức sẵn sàng chết vì đói, dù có rất nhiều đồ ăn trong bể.

Đây là một trong những loài cá cảnh nước mặn được ưa chuộng nhất
Đây là một trong những loài cá cảnh nước mặn được ưa chuộng nhất.

Hơn nữa, đây là loài cá không chịu được môi trường chật hẹp. Chúng cần rất nhiều nước – lên tới 600 – 1.000 lít nước cho một con duy nhất, và tất nhiên là một độ mặn thật sự hoàn hảo.

Nhưng nếu thuần hóa được, ó lửa sẽ trở thành một ông hoàng trong các bể cá cảnh. Hơn nữa, những chú cá sinh ra trong môi trường nuôi nhốt cũng dễ nuôi hơn rất nhiều.

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *